Wednesday, 28/09/2022 - 20:15|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Cảm xúc hân hoan chào đón học sinh Lớp 1 – Trường Tiểu học Song Mai

Sáng 22/8, trong tiết trời mát mẻ của những ngày đầu thu, các em học sinh lớp 1 Trường tiểu học Song Mai đã tới tựu trường với thật nhiều những cảm xúc vui buồn, háo hức, chờ mong và xen cả chút cảm xúc lo lắng, hụt hẫng.

Theo kế hoạch năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 5/8, khai giảng năm học mới diễn ra vào ngày 5/9 như mọi năm. Học sinh được tựu trường sớm nhất trước một tuần, tức ngày 29/8. Riêng với lớp 1, các trường có thể tổ chức tựu trường sớm hơn ngày khai giảng hai tuần, tức ngày 22/8.

"Năm nay, nhà trường đón 181 học sinh lớp 1, chia làm 5 lớp mỗi lớp có khoảng 36 học sinh. Các thầy cô có mặt từ sớm để chào đón các con tựu trường trong không khí vui tươi và đáng yêu nhất", cô Đinh Thị Thu Hằng, hiệu trưởng trường tiểu học Song Mai nói.

7h, cổng trường Tiểu học Song Mai bắt đầu mở, các thầy cô giáo đã đứng ở cổng, chào đón 181 học sinh lớp 1 đến trường.

Các bạn học sinh lớp 1 được ông bà, bố mẹ đưa đến trường. Trên tay các con là sách vở, đồ dùng học tập.

Một học sinh lớp 1 bật khóc khi bố mẹ đi về, cô giáo chủ nhiệm phải dỗ dành và động viên để con làm quen với môi trường mới.

Những món quà nhỏ thay cho lời động viên và chúc mừng các con năm học mới thành công.

Trong buổi học đầu tiên, giáo viên tại Trường tiểu học Song Mai chủ yếu làm quen với học sinh, dạy các em biết vệ sinh, rửa tay đúng chỗ, giới thiệu những phòng chức năng...

Năm học mới khởi nguồn từ những cảm xúc rất tuyệt vời, tập thể sư phạm Trường Tiểu học Song Mai sẽ quyết tâm dành những gì tốt nhất cho các em học sinh thân yêu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Chúc các em học sinh lớp 1 sẽ học tập, tu dưỡng thật tốt dưới mái trường thân yêu này.

Tin bài: Thân Thị Thế - TT Tổ 1

Tác giả: Thân Thị Thế
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.921
Năm 2022 : 15.470