Wednesday, 28/09/2022 - 20:53|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Chi đoàn thanh niên trường Tiểu học Song Mai tham gia giữ trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường

Với mong muốn được đóng góp công sức vào hoạt động đảm bảo ATGT khu vực cổng trường giờ cao điểm, BCH chi đoàn trường Tiểu học Song Mai đã xây dựng và triển khai mô hình “Cổng trường thanh niên tự quản đảm bảo xanh-sạch-đẹp và trật tự ATGT” để góp phần ngăn chặn tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực trước cổng trường vào giờ cao điểm.  

Đoàn viên chi đoàn tích cực tham gia hoạt động

Để thực hiện mô hình này, BCH Chi đoàn đã chủ động tham mưu với Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường thành lập đội thanh niên xung kích, đội cờ đỏ thường xuyên hoạt động tại cổng trường. Đội thanh niên tình nguyện của chi đoàn hoạt động vào đầu giờ lúc học sinh đi học. Đội sao đỏ duy trì lịch trực giao thông trước cổng trường sáng từ 6h30 - 7h15 các buổi học.

Hướng dẫn học sinh sang đường an toàn

Các đoàn viên chi đoàn đã tích cực thực hiện các giải pháp như ngăn, phân luồng đường, hướng dẫn học sinh qua đường an toàn; hướng dẫn phụ huynh học sinh đỗ xe đúng nơi quy định của nhà trường.

Hướng dẫn PHHS đỗ xe đúng nơi quy định

Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Chính vì vậy, việc bảo bảm an ninh trật tự và ATGT trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc CMHS. Nhờ sự kết hợp đó mà trong những năm gần đây, tình hình ATGT có nhiều chuyển biến tích cực. Việc triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường thanh niên tự quản đảm bảo xanh - sạch - đẹp và trật tự ATGT” không chỉ góp phần làm giảm ùn tắc khu vực cổng trường, mà quan trọng hơn là đã góp phần giáo dục cho học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông nói riêng và pháp luật nói chung. Điều này không chỉ có tác động quan trọng trong việc giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các thế hệ học sinh mà còn góp phần giúp các em hình thành nhân cách trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường./.

Cổng trường An toàn giao thông

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - Bí thư chi đoàn

Tác giả: Trường Tiểu học Song Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.925
Năm 2022 : 15.474