Wednesday, 28/09/2022 - 19:33|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Sinh hoạt chuyên môn tập huấn Sách giáo khoa lớp 3 tại Trường Tiểu học Song Mai

Thực hiện công văn số 278/GDĐT ngày 27/6/2022 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 3 năm học 2022-2023bắt đầu từ ngày 02/08/2022trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 3 - bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” năm học 2022-2023. Các buổi tập huấn được diễn ra tại trường với sự tham gia của các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trường Tiểu học Song Mai. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho buổi tập huấn. Thời gian tập huấn buổi sáng bắt đầu từ 7h30’, buổi chiều từ 14h. Các thầy giáo, cô giáo toàn trường đã tham gia tập huấn nghiêm túc với tinh thần cầu thị và trách nhiệm nhằm tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách đạt hiệu quả cao.

Trong những buổi tập huấn, các đồng chí báo cáo viên đã chỉ rõ những điểm mới về cấu trúc, nội dung của sách giáo khoa lớp 3 biên soạn theo chương trình GDPT 2018;  việc khai thác kênh hình, kênh chữ, tổ chức các hoạt động, cách phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh; nghiên cứu sách giáo viên, sách bài tập; phân tích bài dạy minh hoạ; khai thác học liệu điện tử trên trang Hành trang số. Cụ thể cách lấy bài, phóng to, thu nhỏ, tìm trang, xem thông báo, lấy video, tranh ảnh, kế hoạch dạy học, đề kiểm tra,…

Bên cạnh đó cách thiết kế một bài giảng cũng như việc áp dụng phương pháp dạy học nào cho phù hợp cũng được các giáo viên đưa ra thảo luận, trao đổi nhằm hiện thực hóa các tiết dạy một cách hiệu quả nhất, đảm bảo yêu cầu đổi mới của chương trình. Dựa trên các nội dung đã thảo luận, đồng chí Nguyễn Ngọc Đồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đưa ra phương hướng cho nhà trường, tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh phù hợp với kế hoạch giáo dục, hoạt động giáo dục của nhà trường theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các buổi tập huấn của nhà trường:

Đ/c Đặng Thái Lan – giới thiệu môn Tiếng Việt

 

Đ/c Đồng Thị Bích Hạnh – giới thiệu môn Toán

 

Đ/c Nguyễn Thị Lan – giới thiệu môn Tự nhiên và xã hội

 

Đ/c Lê Thị Loan – giới thiệu môn Đạo đức

 

Đ/c Nguyễn Thị Linh Chi – giới thiệu môn Hoạt động trải nghiệm

 

Đ/c Nguyễn Thị Tiến – giới thiệu môn Công nghệ

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Đồng phát biểu tại buổi tập huấn

 

Các buổi tập huấn SGK lớp 3 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”, toàn thể giáo viên trường Tiểu học Song Mai mong muốn trong năm học 2022 – 2023 sẽ truyền tải thật tốt nội dung và tinh thần sách giáo khoa mới cho học sinh, giúp các em phát triển tốt nhất các năng lực, phẩm chất của mình; tạo tiền đề học tập cho những cấp học sau này.

Tin bài: Đặng Thái Lan - TT tổ 2-3

Tác giả: Tổ 23
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.921
Năm 2022 : 15.470