Wednesday, 28/09/2022 - 19:54|

TỔ 2+3 TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Thực hiện Kế hoạch tuần 3 tháng 8 năm 2022 của Trường Tiểu học Song Mai, vào hồi 14h ngày 16/8/2022, tại phòng 103, tổ chuyên môn 2+3 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung “Xây dựng phân phối chương trình và nghiên cứu chương trình sách giáo khoa lớp 3”.

Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn, Đ/c Đặng Thái Lan – Tổ trưởng tổ 2+3 triển khai các công văn về hướng dẫn thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, giới thiệu các cuốn sách giáo khoa lớp 3 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, yêu cầu các giáo viên nghiên cứu, cùng nhau thảo luận, phân tích, đóng góp ý kiến và thống nhất trong tổ cùng xây dựng phân phối chương trình môn học, xác định cấu trúc kế hoạch bài dạy cho từng môn học.

Trong quá trình làm việc, các thành viên trong tổ được tiếp cận với các cuốn sách giáo khoa mới, trao đổi rất cởi mở, thân thiện, chân tình. Các ý kiến đóng góp đều dựa trên nguyên tắc dạy học phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; chú trọng kết hợp học với hành, nâng cao tri thức với rèn luyện các kĩ năng gắn với thực tiễn cuộc sống, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Các thành viên tổ 2+3 nghe hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục
Các thành viên tổ 2+3 đang thảo luận

Cuối buổi sinh hoạt, tổ chuyên môn thống nhất xây dựng xong phân phối chương trình lớp 3 năm học 2022 – 2023 và định hướng kế hoạch dạy học được xây dựng phù hợp với logic sắp xếp các chủ đề của chương trình môn học và điều kiện tổ chức dạy học của nhà trường. Qua đó, nhà trường có thể tổ chức dạy học bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với nội dung từng môn học.

Tin bài: Nguyễn Thị Linh Chi - GV lớp 3

Tác giả: Tổ 23