Wednesday, 28/09/2022 - 18:59|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Chương trình Tết trung thu "Vầng trăng yêu thương - Lồng đèn thắp sáng ước mơ" năm 2022 tại trường Tiểu học Song Mai

Thực hiện Công văn số 408/GDĐT ngày 06/9/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022; Công văn số 36-CV/ĐTN ngày 06/9/2022 của Ban chấp hành đoàn thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, chiều ngày 09/9/2022 (tức ngày 14/8 Âm lịch), hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của các bạn thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức chương trình Tết trung thu “Vầng trăng yêu thương - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2022.

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, hôm nay Liên đội trường TH Song Mai tổ chức chương trình Vầng Trăng yêu thương – lồng đèn thắp sáng ước năm 2022 với biết bao điều lý thú và bổ ích.

Đến dự với chương trình của nhà trường có đồng chí Nguyễn Mạnh Thái- Thành ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  xã Song Mai; Đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, đại diện các thôn tổ trong xã; đại diện Hội Cha mẹ học sinh của nhà trường; Đại diện các đơn vị: Công ty cổ phần Vinahan; cùng tập thể CBGVNV và 1160 em học sinh có mặt đông đủ.

Tết Trung Thu được xem là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Tết Trung thu được bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước của người Việt. Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng Tám tới, khi mùa thu về là các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết Trung Thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em.

Chương trình Trung Thu diễn ra với nhiều nội dung như: Thi bày mâm ngũ quả, chương trình văn nghệ và cuối cùng là tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Để cho các em hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung Thu cô Linh Thị Thư - TPT Đội ôn lại sự tích Tết Trung Thu.

Để động viên khích lệ tinh thần học tập của học sinh, nhân dịp Tết Trung thu, lãnh đạo UBND xã Song Mai và Công ty cổ phần Vinahan đã  trao tặng 15 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn để ngày hội trăng rằm của em vui và trọn vẹn hơn.

Lãnh đạo UBND xã Song Mai tặng quà cho các em học sinh nhân dịp Trung thu.

Công ty cổ phần Vinahan,trao tặng những phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường -  Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu.

Trong ngày hội của các em, liên đội đã tổ chức rất nhiều hoạt động để các em được vui chơi, trải nghiệm. Qua đó các em được gặp gỡ, giao lưu, vui chơi và đón Tết Trung Thu trong không khí vui tươi và hạnh phúc. Sau đây là một số hình ảnh của các cuộc thi trong ngày hội:

 

 

 

Đại biểu thăm quan mâm cỗ trung thu tại các lớp

Ban giám khảo chấm điểm nội dung thi trưng bày mâm ngũ quả

 

Chương trình văn nghệ vui nhộn

Màn biểu diễn võ thuật đầy ấn tượng

 

Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng khen thưởng các tập thể đạt giải Nhất thi trưng bày mâm ngũ quả

Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tổ chức ngày hội vui trung thu đã để lại ấn tượng sâu sắc cho học sinh, làm cho Phụ huynh học sinh tin tưởng và yên tâm vào chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện.

Tin bài: Linh Thị Thư - TPT Đội

Tác giả: Trường Tiểu học Song Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.920
Năm 2022 : 15.469