Thursday, 17/10/2019 - 00:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Hoạt động ngoại khóa Uống nước nhớ nguồn và chương trình Vũ khúc 1.000 đồng

Sáng ngày 19/12/2018, Liên đội Trường TH Song Mai tổ chức Hoạt động ngoại khóa chủ điểm Uống nước nhớ nguồn và chương trình Vũ khúc 1.000 đồng. 

Sáng ngày 19/12/2018, Liên đội Trường TH Song Mai tổ chức Hoạt động ngoại khóa chủ điểm Uống nước nhớ nguồn và chương trình Vũ khúc 1.000 đồng. Tới dự buổi ngoại khóa có bác Thân Văn Hưởng - Hội CCB xã Song Mai, Cô Nguyễn Thị Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng 1061 em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Tại buổi ngoại khóa, các em đã đưuọc nghe bác Thân Văn Hưởng -  Hội Cự chiến binh xã Song Mai ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em được nghe bác kể những câu chuyện lịch sử đầy hào hùng, nhưng cũng đầy xúc động

Bác Thân Văn Hưởng - Hội CCB xã kể chuyện lịch sử và truyền thống QĐND Việt Nam

Qua những câu chuyện lịch sử, giúp giáo dục các em đội viên, nhi đồng truyền thống Uống nước nhớ nguồn, đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã đóng góp và hi sinh cho độc lập, tự do của đất nước. Đồng thời, giúp các em hiểu thêm ý nghĩa của ngày QĐND Việt Nam 22/12, thêm tự hào về những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc.

Cũng trong buổi ngoại khóa, cô Nguyễn Thị Duyên - GV TPT Đội đã phát động chương trình Vũ khúc 1.000 đồng. Chương trình đã nhận đưuọc sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể CB, GV, NV và các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội. 

Các em học sinh tích cực tham gia chương trình

Sau 20 phút phát động, Liên đội đã ghi nhận được số tiền ủng hộ là 2.473.000 đồng. Hoạt động này là việc làm vô cùng ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Những món quà tuy nhỏ nhưng nó là nguồn cổ vũ động viên tinh thần rất lớn lao tới các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp học sinh hiểu hơn về truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; giúp bồi dưỡng và hình thành nhân cách tốt đẹp cho các em học sinh. Đây cũng là hoạt động thường xuyên diễn ra hàng năm của Liên đội Trường TH Song Mai. Mặc dù sự chung tay giúp đỡ từ Liên đội đến với các em không nhiều nhưng đã góp một phần nhỏ hỗ trợ vật chất để các em cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Văn nghệ chào mừng

 Cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn và chúc mừng 22/12

Các thầy giáo, cô giáo tham gia ủng hộ chương trình Vũ khúc 1.000 đồng

BCH Liên đội tổng hợp số tiền sau chương trình.

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên

Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 45
Tháng 10 : 1.167
Năm 2019 : 8.625