Wednesday, 28/09/2022 - 20:30|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Trường Tiểu học Song Mai long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.

Hòa chung không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2022, Trường tiểu học Song Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Đến dự buổi Lễ khai giảng của nhà trường có đồng chí Nguyễn Mạnh Thái- Thành ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  xã Song Mai; Đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, đại diện các thôn tổ trong xã; đại diện Hội Cha mẹ học sinh của nhà trường; Đại diện các đơn vị: Công ty cổ phần Vinahan; Ngân hàng Agribank; Trung tâm Ngoại ngữ A&U Bắc Giang cùng tập thể CBGVNV và 1160 em học sinh có mặt đông đủ.

Mở đầu chương trình buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn do các em học sinh trong Câu lạc bộ nghệ thuật Măng non của Liên đội thể hiện. Những lời ca, tiếng hát mang đến cảm xúc hân hoan, tưng bừng của ngày khai trường.

Văn nghệ chào mừng

Nghi lễ Chào cờ

Ngay sau nghi lễ chào cờ, Thầy Nguyễn Ngọc Đồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã long trọng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023. Trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu vì sự nghiệp trồng người. Chủ tịch nước cũng mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái; nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa trí thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh và phồn vinh.

Thầy Nguyễn Ngọc Đồng - Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước

Trong không khí hân hoanm, từng bừng, cô Nguyễn Thị Thu Hường – Hiệu trưởng nhà trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2022–2023. Trong bài diễn văn, cô mong muốn thầy và trò trường Tiểu học Song Mai sẽ cùng nhau đoàn kết, chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, biến những kết quả đạt được trong năm học qua trở thành nền tảng, là động lực đề thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới với chủ đề Đoàn kết,sáng tạo ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. 

Cô Nguyễn Thị Thu Hường -Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

Kết thúc diễn văn khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Hường thay mặt Hội đồng giáo dục của nhà trường đã nổi hồi trống khai trường. Hồi trống vang lên như một mốc đánh dấu sự chuyển giao giữa những ngày hè sân trường vắng vẻ với một năm học mới, với tiếng giảng bài của thầy của cô, tiếng nô đùa náo động khắp sân mỗi giờ ra chơi.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Tại Lễ Khai giảng, thầy trò trường TH Song Mai vinh dự được nhận sự quan tâm sâu sắc, những lời chúc mừng và những tình cảm chân thành, những lẵng hoa tươi thắm của lãnh đạo địa phương, các ban ngành, các đơn vị, tổ chức và Hội Cha mẹ học sinh với phong trào giáo dục của nhà trường.

Đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Song Mai tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Nhân dịp khai trường, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường phối hợp cùng công ty sách và thiết bị giáo dục, công ty cổ phần Vinahan có những phần quà trao tặng các em dịp đầu năm học. Những món quà nghĩa tình được trao tặng thật sự rất ý nghĩa cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có thêm điều kiện học tập, là nguồn động viên lớn cho các bạn cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình – nhà trường và xã hội.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng tặng sách giáo khoa, quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Thân Đức Thế -  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vinahan, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang trao tặng kinh phí đỡ đầu cho học sinh nghèo.

Buổi lễ khai giảng của trường tiểu học Song Mai diễn ra theo tinh thần ngắn gọn, vui tươi và rất trang trọng, đầy ý nghĩa, tất cả vì học sinh thân yêu. Buổi lễ đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.

Tập thể CB, GV, NV nhà trường năm học 2022-2023

Tin bài: Nguyễn Thị Thúy Liễu - TT tổ 4+5

Tác giả: Tổ 4 5
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.923
Năm 2022 : 15.472