Wednesday, 29/01/2020 - 18:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Lễ “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018

Sáng nay 12/11/2018, trường TH Song Mai đã tổ chức buỗi lễ “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên và 1062 em học sinh toàn trường.

Tai nạn giao thông là một hiểm họa lớn, nó gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân, gia đình và xã hội. Đứng trước tình hình về giao thông như hiện nay thì thử hỏi ai mà không xót xa, bùi ngùi và lo lắng. Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa TNGT, từ năm 1993, Tổ chức Hòa bình đường bộ (Road Peace) đã khởi xướng “Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do TNGT”. Ở Việt Nam chúng ta, đây đã là năm thứ 7, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành liên quan và Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ phát động và tổ chức các hoạt động hướng tới ngày Lễ tưởng niệm trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu là thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Tác động sâu sắc tới người dân về hậu quả nặng nề của TNGT, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội của người tham gia giao thông. Đồng thời, thông qua hoạt động này, xã hội sẽ có sự đồng cảm, sẻ chia và giúp đỡ các gia đình, nạn nhân bị TNGT. Cùng chung một nỗi đau, một sự đồng cảm với các nạn nhân vì TNGT của toàn xã hội nói chung, của tỉnh Bắc Giang nói riêng. Với ý nghĩa đó, đồng thời thực hiện Kế hoạch số 460/GDĐT ngày 05/11/2018 của phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018, sáng nay 12/11/2018, trường TH Song Mai đã tổ chức buỗi lễ “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên và 1062 em học sinh toàn trường.

Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, trong bài phát biểu của mình, cô Nguyễn Thị Tân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền đến học sinh, giáo viên trong trường về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông; biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với thanh thiếu niên. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. 

Cũng trong buổi lế, cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đã dành 1 phút tưởng niệm và nghe thông điệp  của Ban ATGT quốc gia nhằm kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ

Cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường để 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

Em Thân Thị Hằng thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu hưởng ứng phong trào thực hiện ATGT

Cô Nguyễn Thị Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tuyên truyền

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên

Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 54
Tháng 01 : 2.302
Năm 2020 : 2.302