Tuesday, 29/11/2022 - 08:16|
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật!

Thành phố tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 17/11, tại hội trường UBND thành phố, thành phố đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017).

Tới dự buổi gặp mặt, có đồng chí Trần Tuấn Nam - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang. Về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; đồng chí Thân Văn Phú - Phó Bí thư thường trực thành ủy; đồng chí Lê Bá Chiến - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Mai Sơn - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí thường trực thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố, trưởng các phòng ngành thành phố; Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các phường xã cùng hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố.

1.jpg

Đ/c Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thành phố luôn đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục. Ngành giáo dục thành phố đã đạt được những kết quả đáng khích lệ với tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 92%. Đội ngũ nhà giáo phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng đạt chuẩn về trình độ đào tạo và đạt chuẩn nghề nghiệp trong hoạt động thực tiễn. Đến nay, toàn thành phố có 2011 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên;thành phố có 26 nhà giáo ưu tú. Các thầy cô giáo luôn nhiệt huyết yêu nghề; nhiều cán bộ giáo viên đạt được nhiều phần thưởng cao quý do Đảng và nhà nước trao tặng. Trong năm học 2016-2017, thành phố có 777 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp; đạt 1913 giải trong các cuộc giao lưu, các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; bình quân điểm thi vào cấp 3 cao nhất toàn tỉnh, tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn cao nhất tỉnh. Các trường THPT, cao đẳng trung học chuyên nghiệp trên địa bàn đạt được nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam; tôn vinh những cống hiến đóng góp to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đồng chí cũng biểu dương những thành tích đáng khích lệ mà ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong những năm qua đóng góp tích cực vào thành tích chung của thành phố. Thời gian tới, đồng chí Bí thư thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng chính quyền từ thành phố đến phường xã, các trường học trên địa bàn tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, coi là ưu tiên hàng đầu. Theo đó đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác xã hội hóa; nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển các phong trào thi đua đi vào chiều sâu. Các thầy cô giáo không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng các thầy cô giáo sẽ luôn phát huy vai trò truyền cảm hứng, đam mê, sáng tạo cho lớp lớp thế hệ học sinh học tập tu dưỡng rèn luyện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các trường THCS, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố đã lên phát biểu cảm tưởng nhân sự kiện ý nghĩa ngày. Các thầy cô giáo bày tỏ niềm vinh dự và tự hào về nghề cao quý, chia sẻ những trải nghiệm trong nghề. Đó là động lực để các thầy cô giáo tiếp tục phát huy và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Cũng tại buổi gặp mặt, 2 tập thể gồm trường THCS Trần Phú và trường tiểu học Lê Hồng Phong đã được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 6 cá nhân được nhận bằng khen chiến sĩ thi đua cấp tỉnh của chủ tịch UBND tỉnh; 35 thầy cô giáo được chủ tịch UBND thành phố tuyên dương khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

        Một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG_2461.JPG

Đ/c Nguyễn Sỹ Nhận - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và Trường THCS Trần Phú

IMG_2468.JPG

Đ/c Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, đ/c Thân Văn Phú - Phó Bí thư  thường trực thành ủy tặng Giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017

IMG_2479.JPG

Đ/c Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang, tặng Giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

IMG_2487.JPG

Đ/c Lê Bá Chiến - Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Giang, tặng Giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

IMG_2493.JPG

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Bắc Giang, tặng Giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

Nguyễn Thị Lan - CV Phòng GD&ĐT thành phố

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 222
Tháng 11 : 4.147
Năm 2022 : 25.307