Friday, 25/09/2020 - 13:12|

Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia trường Tiếu học Song Mai – TP Bắc Giang.

Chiều ngày 08/05/2020, đoàn đánh giá ngoài  của tỉnh do Ông Ngô Văn Nhiệm - Trưởng phòng khảo thí KĐCLGD Sở GD&ĐT Bắc Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc chính thức về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia tại trường Tiếu học Song Mai – TP Bắc Giang.

Tại buổi làm việc với đoàn, về phía lãnh đạo địa phương có bà Nguyễn Thị Dịu- Phó chủ tịch UBND xã Song Mai  và 11 thành viên trong hội đồng đánh giá của nhà trường. Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia của trường tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng nhà trường theo 05 tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học.

Phát biểu kết luận, Ông Ngô Văn Nhiệm - trưởng đoàn  đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc  nâng cao chất lượng giáo dục như: nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị, đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục,…. Công tác quản lý hồ sơ sổ sách, các nguồn minh chứng lưu trữ đầy đủ, khoa học. Nhà trường có đầy đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

Thay mặt đoàn đánh giá đề xuất nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy các điểm mạnh đã đạt được trong thời gian qua nhằm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia mang tính bền vững; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp với thực tiễn nhằm nâng cao mức độ trường  chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Đối chiếu các tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT. Đoàn thống nhất đánh giá  nhà trường đạt KĐCL cấp độ 2, đồng thời hoàn thành hồ sơ trình UBND tỉnh Bắc Giang công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Tân, Hiệu trưởng trường TH Song Mai

Thay mặt nhà trường, bà Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng xin tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn và hứa sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm tiêp theo.

Tin bài: Nguyễn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng

Năm 2020 : 13.896