Wednesday, 28/09/2022 - 20:02|

Kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, ra mắt công trình măng non "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" và phát động ngày môi trường và tuần lễ nước sạch năm 2022

Trong không khí thiếu nhi cả nước sôi nổi các hoạt động, phong trào thi đua mừng sinh nhật Đội lần thứ 81, sáng ngày 5/5/2022, Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức chương trình Kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), ra mắt công trình măng non Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ và phát động ngày môi trường và tuần lễ nước sạch năm 2022.

Văn nghệ chào mừng

Tới dự chương trình có anh Nguyễn Tiến Thành - Bí thư Đoàn TN, chủ tịch HĐĐ xã Song Mai, Bà Phạm Thị Nhung - Chủ tịch Hội CTĐ xã Song Mai, bà Đỗ Thị Thúy - Giám đốc công ty TCA Bắc Giang, cô Đinh Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và hơn 1000 em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Nghi lễ Chào cờ

Tại chương trình, các em đội viên, nhi đồng đã được nghe anh Nguyễn Tiến Thành - Bí thư Đoàn TN, chủ tịch HĐĐ xã Song Mai ôn lại truyền thống lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 81 năm xây dựng và phát triển. Cũng trong bài phát biểu của mình, anh đã ghi nhận những kết quả mà các em đội viên, nhi đồng Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã đạt được trong thời gian vừa qua và bày tỏ mong muốn các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, sẽ ra sức học tập và rèn luyện, sáng tạo không ngừng để biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, góp sức nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Anh Nguyễn Tiến Thành - Bí thư Đoàn TN, chủ tịch HĐĐ xã Song Mai ôn lại truyền thống lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027, với kinh phí nhận được từ chương trình Vũ khúc 1000 đồng năm học 2021-2022 và sự hỗ trợ của Đoàn xã Song Mai, Liên đội đã xây dựng và hoàn thành công trình măng non cấp Liên đội “ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Thông qua công trình Liên đội muốn tuyên truyền tới các em đội viên, nhi đồng ý thức bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, hướng dẫn các em biết phân loại rác thải… qua đó giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tình yêu lao động, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội, phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”. Công trình cũng góp phần xây dựng môi trường giáo dục Xanh- Sạch - Đẹp.

Ra mắt công trình măng non Ngôi nhà kế hoạch nhỏ chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027

Cũng trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ xã và công ty TCA đã dành tặng 10 xuất quà cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội, nhằm động viên tinh thần để các em tiếp tục cố gắng trong học tập và rèn luyện.

Công ty TCA Bắc Giang và hội CTĐ xã Song Mai tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc chương trình, em Đỗ Mai Phương – Liên đội phó thay mặt BCH Liên đội đã tổ chức tuyên truyền và phát động các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 tới toàn thể các bạn đội viên, nhi đồng toàn Liên đội.

Em Đỗ Mai Phương - Liên đội phó tuyên truyền ngày môi trường và tuần lễ nước sạch năm 2022

Chương trình là hoạt động ý nghĩa giáo dục các em đội viên, nhi đồng thêm yêu mến, tự hào về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí minh, đồng thời nhắc nhở các em tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành những đội viên tốt./

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Duyên