Sunday, 28/02/2021 - 13:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Liên đội Trường Tiểu học Song Mai tổ chức chương trình Mổ heo tiết kiệm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021.

Hôm nay, ngày 02/02/2021, Liên đội Trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức Chương trình Mổ heo tiết kiệm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Tân Sửu.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo, khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi của các em trong dịp Tết đến - Xuân về, hôm nay, ngày 02/02/2021, Liên đội Trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức Chương trình Mổ heo tiết kiệm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Tân Sửu.

Tiếp tục phát huy và nhân rộng hiệu quả của mô hình “Nuôi heo tiết kiệm”, sau 6 tháng phát động và triển khai thực hiện, hôm nay các chi đội, lớp nhi đồng trong toàn Liên đội đã tiến hành mổ heo, dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được để mua những phần quà ý nghĩa. Tại chương trình hôm nay, Liên đội đã tổ chức trao tặng 39 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng đến các bạn đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trong toàn Liên đội. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp các em học sinh không chỉ rèn luyện được đức tính tiết kiệm mà còn là một hình thức giáo dục các em biết yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Hoạt động Mổ heo tiết kiệm tại các lớp.

Trong thời điểm cả nước đang nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, bởi vậy mà quy mô tổ chức chương trình cũng thu hẹp lại, dù là đơn giản xong vẫn ấm áp tình yêu thương. Những phần quà tuy không có giá trị to lớn về mặt vật chất, nhưng lại chứa đựng trong đó tình yêu thương, tấm lòng sẻ chia của tất cả các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội, mang lại niềm vui cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động lực cổ vũ, động viên các em vượt khó vươn lên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Thầy Nguyễn Ngọc Đồng - Phó Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong buổi sáng nay, Hội bảo vệ quyền trẻ em xã Song Mai đã tổ chức trao tặng 21 suất quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo đang học tập tại trường. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Các em học sinh nhận quà của Hội bảo vệ quyền trẻ em xã Song Mai

Với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, đây sẽ vẫn là một hoạt động mà Liên đội tiếp tục phát huy và duy trì trong những năm học tiếp theo. Tết đến, xuân về, và Tết sẽ vẹn tròn, ấm áp hơn bởi có tình yêu thương, sự kết nối của những trái tim nhân ái!

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 96
Tháng 02 : 2.047
Năm 2021 : 4.673