Wednesday, 28/09/2022 - 19:57|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Liên đội Trường Tiểu học Song Mai tổ chức hoạt động Vui trung thu, tuyên truyền Luật trẻ em năm học 2021-2022

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày Tết trung thu năm 2021, trong tiết hoạt động ngoại khóa hôm nay, ngày 22/9/2021, Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức hoạt động Vui Trung thu kết hợp truyên truyền Luật trẻ em cho toàn thể đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Các em học sinh tham gia theo quy mô lớp học

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nên các bạn nhỏ không được tham gia các hoạt động ngoại khóa tập trung, chương trình Vui Trung thu chỉ diễn ra ở quy mô lớp học. Mỗi dịp Tết Trung thu, các bạn thiếu nhi đều rất háo hức, bởi các em sẽ được thưởng thức các món bánh yêu thích như bánh dẻo, bánh nướng, được tham gia các hoạt động vui chơi, múa lân, rước đèn... Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ không nhiều học sinh biết được sự tích tết trung thu bắt nguồn từ đâu. Trong hoạt động hôm nay, các em học sinh đã được xem và tìm hiểu về sự tích Tết Trung thu, về chú Cuội, chị Hằng trên cung trăng.

Các em xem video sự tích Tết Trung thu

Tham gia trò chơi tìm hiểu về tết Trung thu

Cũng trong tiết học, các em còn được tìm hiểu về Luật trẻ em năm 2016 với những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em gồm: Quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Qua đó, vận động các em cùng tham gia thực hiện tốt Luật, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như thực hiện tốt bổn phận của trẻ em. 

Tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016

Để Luật trẻ em đi vào cuộc sống và thực hiện được quyền trẻ em, hơn ai hết, trẻ cần biết về quyền của mình. Việc tuyên truyền Luật Trẻ em và các quyền của trẻ, trong thời gian tới Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các Liên đội thực hiện thường xuyên, rộng khắp việc tuyên truyền Bộ Luật trẻ em năm 2016, các quyền và nghĩa vụ của bản thân cũng như có thêm các kĩ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường,…

Học sinh háo hức với các phần quà Tế trung thu từ hội CMHS các lớp

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.921
Năm 2022 : 15.470