Friday, 25/09/2020 - 12:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Liên đội trường Tiểu học Song Mai với các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020)

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020), trong tiết Sinh hoạt dưới cờ sáng 18/5/2020, Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã hướng dẫn các Chi đội và lớp nhi đồng tổ chức sinh hoạt tập thể với chủ đề "Mừng sinh nhật Bác"

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19/5/1890 ở Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; mất ngày 2/9/1969 tại Hà Nội. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Năm nào cũng vậy cứ đến tháng 5 là trong lòng chúng ta đều bâng khuâng, nghẹn ngào nhớ về Bác Hồ -Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu! Khắp đất nước rộn ràng, mừng ngày sinh nhật Bác 19/5. Những câu chuyện về Bác Hồ làm cho chúng ta nghĩ về những kỷ niệm của Bác khi còn sống, dường như ta được sống lại những giờ phút đặc biệt, niềm vui lâng lâng, nhớ ơn Bác vô hạn.

Tiết sinh hoạt dười cờ bắt đầu bằng nghi thức Chào cờ đầy nghiêm trang

Năm nay, trong điều kiện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Liên đội trường Tiểu học Song Mai không tổ chức các hoạt động tập trung toàn trường. Thay vào đó, các chi đội và lớp nhi đồng tổ chức  các hoạt động chào mừng theo quy mô lớp học. Với chủ đề “Mừng sinh nhật Bác”, gửi tới Bác những tình cảm thiết tha nhất, bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú đã tạo cho các em có được sự trải nghiệm đầy thú vị. Một tiết sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa chào mừng ngày sinh nhật Bác, hòa chung vào không khí cả nước tưng bừng chào đón.

Những thước phim tài liệu về cuộc đời Bác có sức cuốn hút đặc biệt với các em đội viên chi đội 4A

Các em được tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Bác qua các thước phim tài liệu, những câu chuyện đầy xúc động về Bác. Để rồi từ đó, các em biết được Người là một tấm gương cho cả dân tộc Việt Nam nói riêng, cho toàn thế giới nói chung noi theo. Người giản dị, thân thương và tài giỏi đến nhường nào. Một vị lãnh tụ đáng kính sống mãi trong lòng chúng ta. Mỗi khi nói về Bác, mỗi khi nghe những câu chuyện về Bác, ta lại xúc động không nguôi. Những thước phim về Người xem bao nhiêu lần vẫn rơi nước mắt. Tình cảm dành cho Bác luôn nằm đâu đó trong trái tim mỗi con người Việt Nam, theo nhiều cách khác nhau, bình dị, hiền hòa, trong sáng… giữa bao nhiêu biến động của cuộc đời. 

Cuộc thi Kể chuyện Bác Hồ của Chi đội 5A

Nhân dịp này, các em được thể hiện tình cảm, hiểu biết của mình về Bác qua các bài hát, những câu chuyện, những vần thơ về Bác. Những món quà bé nhỏ đơn sơ mà các em dành tặng Bác trong ngày sinh nhật còn là những nét vẽ về Bác qua các bức tranh tham dự cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Hội đồng đội Trung ương phát động. Qua những lời kể, những thước phim tư liệu, các em gửi gắm tình cảm của mình với Bác vào các bức vẽ đầy hồn nhiên nhưng cũng chan chứa lòng kính yêu và biết ơn Bác.

Em Nguyễn Mai Linh - Chi đội 5E với bức tranh đầy ý nghĩa về chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi

Thông qua các hoạt động kỉ niệm sinh nhật Bác, thầy và trò nhà trường đã có thêm những nhận thức sâu sắc về công lao trời biển và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước Việt Nam. Qua đó, các em cũng thể hiện được sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ, góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc thiếu niên, nhi đồng thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy,  đem lại niềm vui, sự phấn khởi cho các em học sinh, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt trong nhà trường.

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - GV TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 33
Tháng 09 : 1.104
Năm 2020 : 13.896