Wednesday, 28/09/2022 - 19:31|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Mít-tinh kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2022 khá đặc biệt với các thầy cô giáo Trường Tiểu học Song Mai. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, với phương châm phòng dịch nhưng không dừng việc học và các hoạt động của nhà trường. Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày 8 tháng 3 năm 2022, BCH Công đoàn trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức kỷ niệm trực tuyến ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này.

Mỗi độ tháng ba về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, bởi ai ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

Tham dự buổi tọa đàm với sự tham gia đầy đủ với công đoàn viên là BGH nhà trường, giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt còn có các em giáo sinh thực tập.

Cán bộ GV-NV nhà trường tham buổi lễ

Trong buổi lễ kỉ niệm, thay mặt cho BCH Công đoàn đồng chí Nguyễn Thị Loan đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng ; góp phần khẳng định, nâng cao nhận thức của công đoàn viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, hoạt động tạo ra sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các nữ Đoàn viên Công đoàn giúp thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi, mang lại tinh thần thoải mái cho chị em từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Đ/c Nguyễn Thị Loan – BCH Công đoàn nêu ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn xong chị em trường nữ công  Trường TH SM vẫn quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây cũng là dịp để nhìn lại những kết quả đã đạt được của Ban nữ công, ghi nhận những đóng góp của tập thể và cá nhân của phụ nữ trường Tiểu học Song Mai. Hiện nay, số cán bộ nữ có trình độ chuyên môn của nhà trường tăng. Tỉ lệ cán bộ nữ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong đơn vị khá cao. Trong công việc, chị em là những cán bộ năng động, thông minh, sáng tạo, mẫn cán hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị.

Đ/c Thân Thị Nguyệt Thăng – BCH Công đoàn tổng kết phong trào nữ công

Thông qua buổi tọa đàm, chị em đã bày tỏ những tâm tư, tình cảm, cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của chị em về công việc về cuộc sống, đồng chí Đinh Thị Thu Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu, động viên hết sức chân thành gửi tới chị em trong ngày của mình và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực, những đóng góp của chị em đối với thành tích của nhà trường trong  thời gian qua. Đồng thời kêu gọi chị em trong nhà trường đoàn kết, chung tay cùng phấn đấu xây dựng Trường Tiểu học Song Mai ngày càng vững mạnh.

Đ/c Đinh Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

Việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của nhà trường nhằm tôn vinh và ca ngợi chị em phụ nữ Trường Tiểu học Song Mai, thế hệ phụ nữ Việt Nam - những con người cần cù, chịu khó, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng. Đồng thời thông qua hoạt động này, Công đoàn cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công và công đoàn nhà trường. Sau khi kết thúc buổi tọa đàm, Đoàn viên công đoàn các tổ đã có buổi giao văn nghệ rất sôi nổi.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Ai cũng tỏ ra hào hứng và công đoàn nhà trường cũng  xin gửi tới toàn thể CBCNV nữ với những tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em mãi luôn xinh đẹp, trẻ trung và luôn thành công trong công việc!

Tin bài: Thân Thị Thu Huyền - Chủ tịch CĐ

Tác giả: Thân Thị Thu Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.921
Năm 2022 : 15.470