Friday, 25/09/2020 - 12:32|

Ngày hội mổ heo, tặng quà Tết ấm yêu thương

Hôm nay, ngày 20/1/2020, Liên đội trường Tiếu học Song Mai đã tổ chức ngày hội mổ heo, tổng kết số tiền các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội đã tiết kiệm được, trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội nhân dịp tết nguyên đán 2020.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của Liên Đội trường TH Song Mai; Nhằm giúp các em học sinh rèn đức tính tiết kiệm bằng việc tiết kiệm tiền quà sáng gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo. Đồng thời hình thành đức tính tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau; tạo phong trào thi đua sôi nổi đến từng Chi đội, lớp nhi đồng, giúp các bạn Đội viên, nhi đồng tự giác và ý thức được trong việc học tập cũng như tham gia các phong trào hoạt động của Chi đội, Liên đội, ngày 28/10/2019, Liên đội trường Tiểu học Song Mai tổ chức chương trình phát động phong trào Nuôi heo tiết kiệm đến toàn Liên đội. Sau hơn 2 tháng hưởng ứng phong trào, hôm nay, ngày 20/1/2020, Liên đội tổ chức ngày hội mổ heo, tổng kết số tiền các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội đã tiết kiệm được, trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội nhân dịp tết nguyên đán 2020. Đồng thời, tuyên dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nuôi heo tiết kiệm năm học 2019-2020.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự chương trình có cô Nguyễn Thị Tân -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo phụ trách chi đội, lớp nhi đồng và 1155 em đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội. Tại ngày hội, dưới sự chứng kiến của học sinh toàn trường, đại diện của 30 lớp cùng GVCN lớp mình đã tiến hành mổ heo và tổng kết số tiền tiết kiệm của lớp mình.

Các em hào hứng khi được mổ heo

Những bàn tay nhỏ nhắn nhặt, đếm từng đồng tiền được các bạn tiết kiệm trong hơn 2 tháng qua. Từ những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như năm trăm đồng, một nghìn đồng, đến những mệnh giá lớn như năm mươi nghìn, một trăm nghìn...Tất cả cho thấy được tinh thần, ý thức của các em đội viên, nhi đồng về việc làm của mình, cũng như ý nghĩa của phong trào nuôi heo tiết kiệm.

Các em cẩn thận vuốt phẳng và đếm từng đồng tiền

Tổng kết số tiền tiết kiệm từ các lớp là 8.779.000 đồng, trong đó các tập thể có số tiền tiết kiệm cao điển hình như lớp 1C (1.000.000đ), lớp 1B (612.500đ), lớp 3A (465.000đ), lớp 1A (403.000đ), lớp 2C (397.000đ), lớp 5C (380.000đ), lớp 1D (378.000đ), lớp 5B (378.000đ), lớp 5D (374.000đ), lớp 4D (322.000đ), lớp 4A (302.000đ), lớp 5E (310.000đ), lớp 4A (302.000đ); một số cá nhân có số tiền tiết kiệm cao như bạn Lý Trung Đức (1B-200.000),  bạn Nguyễn Kim Huệ (1A-112.000đ), bạn Nguyễn Ngọc Ánh (4B-93.000đ), bạn Đỗ Thị Thanh Mai (4A-63.000đ), bạn Vũ Hà Diệp Chi (3B-62.000đ), bạn Hà Gia Long (2C-60.000), bạn Cù Minh Hùng (5D-50.000đ)...

Với số tiền tiết kiệm được như trên, Liên đội đã dành tặng 43 xuất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội, nhằm sẻ chia yêu thương, động viên các em dịp tết nguyên đán đang cận kề. Tuy món quà giá trị không cao, nhưng trong đó là cả tấm lòng, là tình bạn, tình tương thân tương ái sẻ chia của các em dành tặng các bạn cùng trường, cùng lớp mình, đó mới là điều đáng trân trọng.

Cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Ngọc Đồng - Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Quốc Hưng - Phó hiệu trưởng trao quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong chương trình, Liên đội đã tuyên dương và trao trưởng cho 11 em học sinh có số tiền tiết kiệm cao nhất liên đội, để biểu dương tinh thần tiết kiệm của các em, và là động lực cho các bạn học sinh khác họa tập và phát huy.

Thầy Nguyễn Quốc Hưng - Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh có thành tích nổi bật trong phong trào Nuôi heo tiết kiệm.

Không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp các phố phường, tết nguyên đán cũng đang tới rất gần, ngày hội mổ heo và tặng quà Tết ấm yêu thương của Liên đội trường Tiểu học Song Mai cũng đã thành công rực rỡ. Hy vọng, trong những hoạt động từ thiện nhân đạo tiếp theo, các em đội viên, nhi đồng vẫn sẽ tiếp tục phát huy và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong toàn liên đội, để có được nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ hơn nữa tới các bạn học sinh còn khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống, để các em luôn cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc. Hạnh phúc đâu ở xa xôi, hạnh phúc đến từ những điều giản đơn, những việc làm thiết thực mà chúng ta dành tặng những người xung quanh ta, từ những yêu thương chia sẻ giữa mỗi con người!

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Năm 2020 : 13.896