Friday, 18/06/2021 - 05:48|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG COVID-19! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe, công nhận hoàn thành chương trình Dự bị đội viên, rèn luyện đội viên hạng Măng non và Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Hòa trong không khí thiếu nhi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chiều ngày ngày 25/3/2021, Liên đội trường Tiểu học Song Mai tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe, công nhận hoàn thành chương trình Dự bị đội viên, Rèn luyện đội viên hạng Măng non và Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm học 2020-2021.

Hòa trong không khí thiếu nhi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), thực hiện Công văn số 538-CV/HĐĐ của Hội đồng đội Thành phố ngày 02/03/2021 về việc Tổ chức  Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm học 2020-2021; Chương trình Công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2020-2021. Chiều ngày 25/3/2021, Liên đội trường Tiểu học Song Mai tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe, công nhận hoàn thành chương trình Dự bị đội viên, Rèn luyện đội viên hạng Măng non và Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm học 2020-2021.

Lễ Chào cờ theo nghi thức Đội

Đến dự với ngày hội có Anh Nguyễn Tiến Thành - Bí thư Đoàn xã Song Mai; Thầy Nguyễn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo và cá em đội viên, nhi đồng khối 3, 4, 5 của Liên đội.

Thầy Nguyễn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Với chủ đề “Tự hào truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trong ngày hội các em đã được nghe Anh Nguyễn Tiến Thành - Bí thư đoàn xã Song Mai ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trải qua những mốc son chói lọi ghi đậm dấu ấn lịch sử trong 90 năm qua. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện, học tập.

Anh Nguyễn Tiến Thành - Bí thư Đoàn xã Song Mai ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn, Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ là một hoạt động thiết thực trong chuỗi các phong trào thi đua lập thành tích mừng sinh nhật Đoàn. Hội thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt phong trào“Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Thông qua hội thi tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tiết mục dự thi của em Nguyễn Thị Khánh Tâm - Chi đội 5D

Hội thi với sự tham gia của các chi đội khối 5. Mỗi thí sinh tham gia Hội thi sẽ thực hiện hai nội dung: kể một câu chuyện về Bác Hồ đã được đăng duyệt trên sách, báo, tạp chí, các phương tiện thông tin đại chúng và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo để thể hiện sự hiểu biết về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh.

Những câu chuyện cùng những lời ca, tiếng hát về Người đầy xúc động

Với hình thức kể chuyện sân khấu hoá, hội thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những giây phút bồi hồi, xúc động với những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, tác phong làm việc và phong cách sống của Bác; thể hiện tình cảm, tình thương yêu bao la sự quan tâm, chỉ bảo ân cần của Bác đối với thiếu nhi, chứa đựng tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Bác về chăm sóc, giáo dục trẻ em.  Kết quả, giải Nhất thuộc về bạn Tống Khánh Ly - chi đội 5C; giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Khánh Tâm - Chi đội 5D; giải Ba thuộc về bạn Phạm Tiến Thành – chi đội 5E; hai bạn Nguyễn Ngọc Ánh – Chi đội 5A và bạn Thân Thị Bảo Ngọc – Chi đội 5B đạt giải Khuyến khích.

Ban tổ chức và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong Ngày hội hôm nay, qua quá trình rèn luyện, kết hợp với các hoạt động kiểm tra, đánh giá của phụ trách chi đội, lớp nhi đồng, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các bạn nhi đồng tiêu biểu hoàn thành chương trình dự bị đội viên, và các bạn đội viên xuất sắc hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng măng non. Chương trình  Rèn luyện đội viên giúp các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên hạng Măng non

cho đội viên khối 5

Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nên các trò chơi vui khỏe chưa thể tổ chức cho các em đội viên, nhi đồng tham gia, xong Ngày hội vẫn diễn ra rất tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và niềm vui với mỗi em đội viên, nhi đồng. Hy vọng rằng, qua các hoạt động các em được tham gia trong ngày hội, sẽ giúp các em có những hiểu biết hơn về Đoàn, về Bác, từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Duyên