Wednesday, 29/01/2020 - 19:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo - Tet Holiday năm học 2018 - 2019

Hôm nay, ngày 25 tháng 1 năm 2019, Trường Tiểu học Song Mai phối hợp với Đoàn thanh niên xã Song Mai tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo - Tet Holiday năm học 2018 - 2019.

Thực hiện Chương trình số 02 - CTPH-ĐTN-TH, ngày 08/11/2018 của Ban chấp hành đoàn xã Song Mai và trường Tiểu học Song Mai về việc thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2018 - 2022; Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Trường Tiểu học Song Mai. Hôm nay, trường Tiểu học Song Mai phối hợp với Đoàn thanh niên xã Song Mai tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo - Tet Holiday năm học 2018 - 2019.

Với hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng, các em học sinh đã được tìm hiểu các bước trong quy trình gói bánh chưng, từ bước rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, đến khi cho gạo và nhân ra sao để có thể tạo thành một chiếc bánh chưng. Dù chưa phải là đẹp, là hoàn hảo, nhưng đó là những trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa với các em khi mà không khí Tết, không khí xuân đang tràn ngập mọi nơi. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, những khuôn mặt rạng ngời đầy hứng thú và say sưa, các em đã tự mình tạo ra những chiếc bánh tí hon. Có thể hình thức bên ngoài chưa được vuông đẹp, có thể nhân thịt và đỗ bên trong chưa được như ý, nhưng là những chiếc bánh do tự tay mình gói nên, với sự chỉ bảo rất tận tình từ các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh, thì có lẽ đó lại là những chiếc bánh ngon, và thơm nhất mà các em từng được thưởng thức.

Các em say sưa với việc gói bánh

Bên cạnh hoạt động trải nghiệm gói bánh, các em còn được tham gia tìm hiểu kỹ năng phòng chống đuối nước, bơi tự cứu. Với sự hướng dẫn nhiệt tình, đơn giản và dễ hiểu của các anh chị đoàn viên đoàn thanh niên xã Song Mai, các em đã biết cách làm thế nào nếu không may bị ngã xuống nước. Các em được thực hành lấy hơi đúng cách, được hướng dẫn các bước để sơ cứu khi gặp người bị nạn đuối nước. Đây thực sự là những kiến thức thiết thực, cần thiết cho tất cả các em học sinh, để có thể bảo vệ bản thân mình và giúp đỡ người khác khi không may gặp tai nạn đuối nước.

Anh Lương Xuân Hiệp hướng dẫn các em kỹ năng phòng chống đuối nước, bơi tự cứu

Sau các hoạt động trải nghiệm, các em được hòa mình vào các trò chơi dân gian như bịt mắt đập bóng, ném vòng cổ chai, đổ nước vào chai, kéo co. Quyết tâm chiến thắng và tinh thần đoàn kết tập thể được phát huy tối đa để mang lại thành tích cao nhất cho đội mình được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt ngây thơ, cùng những nụ cười rạng rỡ. Các em được vui chơi, được thế hiện mình, để thêm mạnh dạn, tự tin và gắn bó tình bạn thêm đẹp hơn.

Náo nhiệt với trò chơi Kéo co

Một hoạt động cũng vô cùng ý nghĩa trong ngày hội, đó chính là chương trình tặng quà Tết ấm tình thân. Phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", với mục đích góp phần chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cùng đón Tết vui tươi, ấm áp, động viên tinh thần các em và giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Với sự quyên góp, ủng hộ của các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh, trong ngày hội hôm nay đã trao tặng 26 xuất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Hy vọng với những món quà tuy nhỏ bé, nhưng đầy ắp tình thương, tình bạn, sẽ là sự động viên, chia sẻ lớn lao tới các em học sinh còn nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, có một cái tết ấm áp tình thân.

Cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng nhà trường và Chị Đỗ Thị Trang - Phó bí thư đoàn xã trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhìn các em háo hức cầm trên tay những chiếc bánh chưng do chính bàn tay của mình làm ra trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Ngày hội đã thành công tốt đẹp, và chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi em học sinh trường Tiểu học Song Mai. Xuân Kỷ Hợi đang tới gần, và câu chuyện của các em về những chiếc bánh chưng bé tí tẹo sẽ còn là chủ đề hấp dẫn trong mỗi em dịp Tết năm nay.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Háo hức từ khâu rửa lá

Đến khi đãi đỗ, vo gạo

Chăm chú lắng nghe từng bước để làm ra chiếc bánh

Cùng bắt tay vào thực hiện từng công đoạn

Hân hoan khi cầm trên tay sản phẩm

Cùng vui bên bếp lửa chờ bánh chín

Và thích thú khi được thưởng thức những chiếc bánh tự tay mình gói

Các em vui nhộn với các trò chơi dân gian

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 54
Tháng 01 : 2.308
Năm 2020 : 2.308