Sunday, 28/02/2021 - 13:42|

Sinh hoạt chuyên đề "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của Liên đội trường Tiểu học Song Mai; Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng. Nhằm tạo môi trường để thiếu nhi được học tập những tấm gương sáng thông qua nhưng câu chuyện đẹp, được tìm hiểu những kiến thức thông qua những cuốn sách hay, bổ ích; tạo không khí sôi nổi với các hoạt động thiếu nhi vui khỏe. Sáng ngày 7/12/2020, Liên đội trường Tiểu học Song Mai long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Sinh hoạt dưới cờ "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" là mô hình được các Liên đội trên địa bàn thành phố Bắc Giang triển khai có hiệu quả trong năm học 2020-2021.

Đến dự tiết sinh hoạt dưới cờ có cô Đinh Thị Thu Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn đội viên, nhi đồng của trường đã có mặt đầy đủ.

Buổi sinh hoạt với sự tham gia của đông đủ CB, GV và HS

Buổi sinh hoạt dưới cờ diễn ra với các hoạt động: Mở đầu buổi sinh hoạt là nghi lễ chào cờ được thực hiện rất trang nghiêm; Nhận xét và đánh giá kết quả thực hiện tuần 12 và triển khai kế hoạch thực hiện tuần 13. Phần sinh hoạt chủ điểm được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa do lớp 4D thể hiện đã đem đến không khí của buổi sinh hoạt thêm vui tươi và sôi động.

Nghi lễ chào cờ

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, toàn trường đã được nghe một câu chuyện đẹp về cách ứng xử, tầm quan trọng của ngôn từ. Câu chuyện rất giản dị, tự nhiên nhưng ý nghĩa thì vô cùng sâu sắc. Câu chuyện khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ, hiểu thấu, nhìn lại mình và thay đổi tích cực. Đây là một bài học quý báu: Cậu bé đã nhận ra một điều quan trọng: Đừng bao giờ để lại những vết đinh trong lòng người khác, bởi những vết đinh đó cũng sẽ là nỗi đau của chính người đóng”.  Vết thương tâm hồn rất khó hàn gắn và chỉ có thể lành được khi có tình thương yêu chân thành. Chúng ta hãy biết sửa chữa lỗi lầm, làm những điều tốt đẹp hơn để bù đắp vào những mất mát gây ra. Và đặc biệt hãy luôn mở lòng học cách sẻ chia, bao dung để có được những điều bình dị mà kì diệu trong cuộc sống. Chúng ta cần quan tâm đến cuộc sống và những người xung quanh mình bằng trái tim yêu thương thực sự. Câu chuyện được thể hiện bằng giọng kể của bạn Gia Thu cùng nhóm phụ họa lớp 4D.

Câu chuyện "Cậu bé và những chiếc đinh" do các bạn lớp 4D trình bày

Tiếp đến là phần hướng dẫn và tổ chức trò chơi dân gian: Rồng rắn lên mây vui nhộn do bạn Huệ Tâm và nhóm học sinh lớp 4D thể hiện. Trò chơi dân gian giúp cho các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, tạo sự hòa đồng, thân thiện, đoàn kết... Những phút vui chơi thoải mái sẽ giúp các em thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những tật xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn. Học sinh hiểu được giá trị của trò chơi dân gian và trách nhiệm phải gìn giữ, phát huy các trò chơi dân gian đó.

Hướng dẫn trò chơi dân gian "Rồng rắn lên mây"

Trong thời gian 35 phút, tiết sinh hoạt dưới cờ đã giúp cho các bạn học sinh thêm yêu quý và biết ơn thầy cô, yêu bạn bè và mái trường. Hoạt động  Đội ở các Liên đội trường học đã thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện giúp các em học sinh có được sự thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng để bắt đầu tuần mới học tập hiệu quả và bổ ích.

Văn nghệ "Nhà mình rất vui"

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Huệ - GV

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huệ