Monday, 06/07/2020 - 15:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm "Ngày Tết quê em"

Hàng năm, khi những cành hoa đào, hoa mai bắt đầu khoe sắc trong ấm áp nắng xuân; con my, con khiếu nhảy nhót, tung cánh hót vang trời là báo hiệu một năm mới, một mùa xuân mới đã đến, mọi người lại tất bật trong niềm vui khấp khởi chuẩn bị mọi điều kiện tinh thần và vật chất để đón xuân mới, đón Tết cổ truyền.

Tết cổ truyền của nhân dân ta hàng năm diễn ra vào những ngày đầu năm âm lịch, do vậy còn gọi là Tết âm lịch hay là Tết Nguyên Đán (tết ta, tết cả). Những ngày tết đầu năm này đồng thời cũng là những ngày lễ quan trọng nhất của nhân dân các dân tộc Việt Nam ta, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, là thời khắc đánh dấu một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật. Theo quan niệm của người Việt Nam, Tết Nguyên Đán có ý nhĩa hết sức sâu sắc bởi đây là những ngày thiêng liêng nhất trong mối quan hệ đặc biệt giữa con người với con người, với trời đất và thần linh. Tết cũng là dịp để mọi người thể hiện những điều tốt đẹp nhất đối với ông bà tổ tiên, với mọi người xung quanh, với cộng đồng, quê hương và đất nước. Hòa chung trong niềm vui đón Tết, trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 18, lớp 3A đã tổ chức hoạt động với chủ đề Ngày tết quê em.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục vô cùng đặc sắc của các em học sinh.

Tốp ca "Xúc xắc xúc xẻ"

Tốp ca "Ngày tết quê em"

Những ca từ tuyệt vời của lời bài hát Ngày tết quê em thật rộn ràng Tết, tết đến rồi, tết đến trong tim mọi người,làm cho không khí sân trường rộn ràng và sôi động.

Có lẽ với mỗi người dân đất Việt thì tết luôn là dịp được mong đợi vì tết đến xuân về là dịp để mỗi người dù đi xa vẫn trở về đoàn tụ bên gia đình sum họp. Mùa xuân còn là dịp để thể hiện những khát vọng, mơ ước đầy yêu thương và mong đợi sự tươi mới hứa hẹn cho một năm sung túc an vui. Để giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về truyền thống đón năm mới của dân tộc lớp 3A đã tổ chức những phần thi vô cùng ý nghĩa với các câu hỏi về phong tục, tập quán của tết Việt.

Hái hoa dân chủ với chủ đề tết Việt

Ca từ trong sáng của bài” Múa chúc tết” do đội văn nghệ của lớp 3A biểu diễn đã khép lại buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm  "Ngày Tết quê em". Song dư âm và ý nghĩa sâu sắc mang đậm nét văn hóa hướng về cội nguồn về phong tục, tập quán của người dân xã Song Mai nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung còn lưu đọng mãi với thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Song Mai.

TIn bài: Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 165
Năm 2020 : 11.670