Friday, 18/06/2021 - 07:40|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG COVID-19! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Thanh niên xung kích góp sức mình cùng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng trên toàn tỉnh Bắc Giang, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Song Mai đã và đang nỗ lực từng ngày, góp sức trẻ để chung tay cùng cả cộng đồng đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid- 19.

Tham gia chuẩn bị CSVC đón đoàn bác sĩ của Hải Dương về hỗ trợ

Bằng tinh thần xung kích, các đồng chí đoàn viên chi đoàn giáo viên nhà trường đã vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, tích cực triển khai nhiều phần việc hết sức thực tế và hiệu quả, đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể như đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần tại trường Mầm non Thu Hương - Nơi ở của các bác sĩ tình nguyện từ tỉnh bạn về giúp Bắc Giang chống dịch; Tham gia đội tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã; Tham gia hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền người dân cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động do Đoàn xã tổ chức; Tham gia nhập dữ liệu hỗ trợ CDC tỉnh và BCĐ Covid-19 xã Song Mai trong công tác phòng chống dịch; Tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại các khu công nghiệp, các khu ô dịch...

Hướng dẫn người dân cài và sử dụng ứng dụng BlueZone trên điện thoại

Thêm vào đó, Chi đoàn còn vận động các đoàn viên trong chi đoàn quyên góp, ủng hộ để mua đồ dùng, thực phẩm để gửi tặng cho các bác sĩ và bệnh nhân khu điều trị Covid-19 tại bệnh viện Phụ hồi chức năng tỉnh Bắc Giang, nhưng con người đang ngày đêm gồng mình chống lại dịch bệnh. Tuy trị giá những món quà chưa cao, nhưng giá trị nó mang lại lúc này thực sự không hề nhỏ. Đó là tấm lòng, là lời động viên, lời chúc tốt đẹp nhất mà các đồng chí đoàn viên muốn gửi gắm đến các bác sĩ, những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, để mang lại sự an toàn cho cả cộng đồng.

Tặng quà các bác sĩ tại bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh

Qua các hoạt động đó, đoàn viên chi đoàn giáo viên  trường Tiểu học Song Mai đã thể hiện bản lĩnh, ý thức và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội, quyết tâm phấn đấu chung sức cùng cả cộng đồng trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn:

Tham gia chuẩn bị bữa ăn cho các bác sĩ

Hỗ trợ nhập dữ liệu phục vụ công tác phòng dịch

Thanh niên "cõng" loa đi tuyên truyền lưu động

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - Bí thư CĐGV

Tác giả: Nguyễn Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 06 : 1.182
Năm 2021 : 10.728