Friday, 18/06/2021 - 07:18|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG COVID-19! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Thiếu nhi Liên đôi trường Tiểu học Song Mai và các hoạt động chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020)

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021,tháng 12 với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn", Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020)

Năm 1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân Việt Nam, đó là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Từ đó đến nay quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm nhưng vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc. Trải qua 76 năm, quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử của dân tộc những mốc son chói lọi.

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020), để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22/12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường tiểu học Song Mai đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa cho các em với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã phát động phong trào thi đua học tập và rèn luyện theo tác phong anh Bộ đội cụ Hồ. Trong buổi hoạt động ngoại khóa ngày 17/12 vừa qua, các em đã được tham gia trải nghiệm Gấp chăn màn, quần áo và giao lưu cùng các chú bộ đội đến tư các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn xã Song Mai. 

Cùng chăm chú lắng nghe và làm theo hướng dẫn của các chú bộ đội

Những khuôn mặt ngây thơ, chăm chú nhìn theo từng động tác, nếp gấp của các chú bộ đội và thực hành theo, thực sự là những hình ảnh đẹp. Chắc hẳn, sau buổi trải nghiệm, các em học sinh sẽ rèn cho mình tác phong gọn gàng, ngăn nắp hơn cả khi ở trường và ở nhà.

Các em vui mừng ngắm thành quả của mình

Cũng trong buổi ngoại khóa, các em còn được tham gia thiết kế thiệp chúc mừng các chú bộ đội nhân ngày 22/12. Với sự khéo tay, sáng tạo của các em học sinh, mỗi tấm thiệp đều đã được trình bày một cách công phu, lô gic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét, gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

Làm thiệp chúc mừng các chú bộ đội nhân dịp 22/12

Vẫn trong chuỗi hoạt động chào mừng, trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 15, các em đã được thưởng thức những tiết mục hát, múa về chú bộ đội.  Những lời ca, tiếng hát vang lên như lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ.

Tiết mục văn nghệ "Chúng tôi là chiến sĩ" của Chi đội 4E

Chiều ngày 21/12, Liên đội đã tổ chức cho học sinh khối lớp 5 lên quét dọn, làm đẹp và viếng nghĩa trang liệt sĩ xã. Hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Quét dọn, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của Liên đội trường Tiểu học Song Mai, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Học sinh thắp hương viếng mộ các Liệt sĩ

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 06 : 1.182
Năm 2021 : 10.728