Friday, 25/09/2020 - 12:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Trường Tiểu học Song Mai chuẩn bị điều kiện tốt nhất sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Sáng nay, 29/4/2020, đoàn kiểm tra của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí chuyên viên sở, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang đã về thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường Tiểu học Song Mai.

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 04/05/2020, học sinh sẽ bắt đầu đi học trở lại. Sáng nay, 29/4/2020, đoàn kiểm tra của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn, đi cùng có đồng chí Nguyễn Thị Linh - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang cùng các đồng chí chuyên viên sở, chuyên viên phòng đã về thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường Tiểu học Song Mai. Tại buổi làm việc, sau khi kiểm tra thực tế và nghe đồng chí Nguyễn Thị Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo các phương án, biện pháp thực hiện sự chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học, đồng chí Phó giám đốc sở đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của nhà trường trước khi học sinh quay trở lại học. Đồng chí nhấn manh, để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần những sự chuẩn bị kĩ lưỡng. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Thị Linh - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Bắc Giang cùng các đồng chí chuyên viên đi kiểm tra công tác chuẩn bị của nhà trường

Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trường Tiểu học Song Mai đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị, đồ dùng dạy học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Trong thông báo về việc học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường cũng nêu rõ yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong nhà trường phải đeo khẩu trang; rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian này, nhà trường sẽ không tổ chức ăn bán trú, đồng thời phân ca học cho các khối lớp một cách phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Trong những ngày chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, nhà trường đã triệu tập 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, thông báo đến các bậc cha mẹ học sinh chuẩn chuẩn bị cốc nước và khăn kau riêng cho con em mình khi đến lớp, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Nhà trường yêu cầu các Giáo viên chủ nhiệm thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên làm công tác đo thân nhiệt  cho học sinh đầu buổi học, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Thêm đã biểu dương những nỗ lực của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học, đã khắc phục khó khăn làm tôt công tác tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, giúp các em củng cố kiến thức, duy trì việc học tập một cách chủ động. Đồng chí cũng kêu gọi đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác, tự nguyện vì học sinh thân yêu, cùng chung sức, đồng lòng với ngành GDĐT vượt qua khó khăn thực hiện tốt kế hoạch thời gian năm học.

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 33
Tháng 09 : 1.104
Năm 2020 : 13.896