Friday, 25/09/2020 - 15:01|

Trường Tiểu học Song Mai tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong trường học

Thực hiện công văn số 211 ngày 28/5/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong trường học. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động rà soát và cho cắt tỉa những cành cây khô, các cây có tán rậm rạp, kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị phục vụ cho việc dạy học.

Để đảm bảo an toàn trong trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, thời gian qua nhà trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường về công tác đảm bảo an toàn trong trường học, đồng thời tuyên truyền tới PHHS về các biện pháp quản lí con em mình trong thời gian ngoài giờ học ở trường. Trường Tiểu học Song Mai đã tiến hành rà soát toàn bộ cây xanh trong khuôn viên nhà trường, cắt tỉa những cành rậm rạp và các cành cây khô đồng thời kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường lớp và các thiết bị dạy học. Nhà trường phối hợp với PHHS tiến hành chặt bỏ các cành cây khô, các cây có tán lá rậm rạp.

Hơn nữa, hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên tuyên truyền, nhắc nhở tới học sinh thực hiện tốt luật an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn đuối nước trên đường đi học, không được chơi đùa nghịch gần ao, hồ nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước.Tuyệt đối nhắc nhở học sinh không được tự ý đi tắm khi không có người lớn đi cùng. Nhà trường tiến hành rà soát đối tượng học sinh chưa biết bơi và tiến hành mở các lớp dạy bơi cho các em có nhu cầu học bơi. Ngoài việc nhắc nhở hàng ngày, GVCN còn tuyên truyền thông qua các kênh thông tin như zalo, smas,tin nhắn,...và thông qua bản tin phát thanh măng non của liên đội.

Bên cạnh đó nhà trường còn phối hợp với ban chấp hành Đoàn xã khảo sát và cắm các biển báo khu vực ao sâu nguy hiểm cấm không được tắm ở những khu vực này.

Tác giả: Nguyễn Quốc Hưng
Năm 2020 : 13.898