Sunday, 28/02/2021 - 13:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Trường Tiểu học Song Mai thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Tập thể CB-GV-NV nhà trường tham gia lao động vệ sinh môi trường sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn, giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có một tâm thế sẵn sàng quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch. Với tinh thần lao động hăng hay, tích cực của, đoàn viên công đoàn nhà trường, với sự động viên tích cực của CBQL, BCH Công đoàn trường, sau buổi lao động, cảnh quan ngôi trường đã có sự thay đổi tích cực.

Thực hiện công văn số 158/SGDĐT ngày 19/02/2021 về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ  phòng, chống dịch Covid- 19, cán bộ- giáo viên-nhân viên (CB-GV-NV)  trường Tiểu học Song Mai tích cực tham gia công tác vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Tập thể CB-GV-NV nhà trường tham gia lao động vệ sinh môi trường sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn, giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có một tâm thế sẵn sàng quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch. Với tinh thần lao động hăng hay, tích cực của, đoàn viên công đoàn nhà trường, với sự động viên tích cực của CBQL, BCH Công đoàn trường, sau buổi lao động, cảnh quan ngôi trường đã có sự thay đổi tích cực.

Tiếp đó nhà trường phối hợp với Trạm Y tế xã để phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, lớp học. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt cán bộ, giáo viên, học sinh trước khi vào trường, yêu cầu không tập trung các hoạt động tập thể như chào cờ, sinh hoạt tập thể,.... hạn chế học sinh đi lại giữa các lớp giờ ra chơi, 100% giáo viên, học sinh thực hiện đeo khẩu trang đến trường.

Bên cạnh đó nhà trường bổ sung thêm dung dịch sát khuẩn cho học sinh rửa tay trước khi vào lớp. Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên, học sinh rà soát báo cáo các trường hợp có biểu hiện như ho, sốt cao để chủ động cách ly, phối hợp với  chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Đối với học sinh có liên quan với các trường hợp F2 nhà trường  đã cho học sinh này nghỉ học, đồng thời tăng cường tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh chủ động các biện pháp phòng dịch tại gia đình.

Đồng thời Ban  giám hiệu nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học đảm bảo nội dung, chương  trình theo biên chế thời gian năm học 2020-2021. Đối với những học sinh nghỉ học  do phải cách ly y tế, các trường xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến cho  học sinh để bảo đảm chương trình. Tiếp tục thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa tập trung các giải pháp phòng,  chống dịch Covid-19 vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm  hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành năm học 2020-2021. Thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố, ngành Giáo dục và ngành Y tế về công tác  phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Quyết định số 3888/QĐBYT ngày  08/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch  Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”.

Em Nguyễn Minh Hiếu lớp 4B cho biết, qua tuyên truyền nhắc nhở của các thầy cô và theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng đã nắm bắt được tình hình dịch Covid-19 trong cả nước. Do vậy, học sinh luôn cảnh giác với dịch và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong nhà trường như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tập trung đông người, không hoang mang, lo lắng.

Một số hình ảnh 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Quốc Hưng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 96
Tháng 02 : 2.046
Năm 2021 : 4.672