Wednesday, 29/01/2020 - 19:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Trường Tiểu học Song Mai tổ chức Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, Sân chơi tiếng Anh và Liên hoan Vũ khúc tuổi thơ

Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; Sân chơi tiếng Anh và Liên hoan Vũ khúc tuổi thơ thực sự là một ngày hội với các em học sinh trường Tiểu học Song Mai, là sân chơi lành mạnh giúp các em được giao lưu, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội

Trong những năm gần đây tình trạng bạo lực học đường đang trở thành một vấn nạn lớn ngày càng gia tăng làm đau đầu các nhà quản lí giáo dục và các cơ quan chức năng có thẩm quyền, gây bức xúc cho xã hội, dư luận, gây tâm lí hoang mang cho phụ huynh, thầy cô, bạn bè. Tuy vậy, chúng ta cũng không nên vì thế mà đánh mất niềm tin vào con người, vào thế hệ trẻ. Mỗi chúng ta cần phải nhận thức đúng đắn về bạo lực học đường, biết yêu thương, đoàn kết, giữ vững mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để cùng chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi trường học, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và để trường học thực sự là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho con người. Thực hiện Chương trình số 04-CtrLN/TĐ-PGD ngày 31/8/2018 của Thành đoàn - Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang về Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; Kế hoạch số 28/KH-GDĐT ngày 29/8/2018 của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang về việc triển khai các hoạt động Tiếng Anh năm học 2018 - 2019; Kế hoạch số 17/KH-THSM ngày 26/9/2018 của nhà trường về việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về việc xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, đẩy mạnh việc học và sử dụng tiếng Anh trong thanh thiếu nhi năm học 2018 - 2019, đồng thời thực hiện có hiệu quả mô hình Vũ khúc sân trường giai đoạn 2017 - 2020, sáng ngày 20/12/2018, Liên đội Trường tiểu học Song Mai đã tổ chức Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, sân chơi tiếng Anh và liên hoan Vũ khúc tuổi thơ.

Toàn cảnh diễn đàn

Tới dự chương trình có Chị Nguyễn Thị Liên – Phó bí thư thành đoàn, Chủ tịch HĐĐ Thành phố Bắc Giang; Thầy Nguyễn Văn Phái – Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Bắc Giang; ông Trần Văn Đăng – Chủ tịch UBND xã Song Mai; các thầy, cô giáo là lãnh đạo, TPT Đội các trường tiểu học trên toàn TP cùng toàn thể CB, GV, NV và 1062 em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Thầy Nguyễn Văn Phái – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP
Đại biểu tham dự
Cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Thông qua hình thức sân khấu hóa, tại diễn đàn các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội đã được thể hiện sự hiểu biết của các mình về cách làm thế nào để xây dựng tình bạn đẹp trong trường học, được hiểu rõ hơn về bạo lực học đường, những kiến thức, thông tin, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường. Qua những vở kịch, câu chuyện, lời ca, tiếng hát mà các đội thi thể hiện tại diễn đàn, không chỉ thể hiện được tài năng và sự hiểu biết của các em, mà qua đó, còn gửi gắm những thông điệp đầy ý nghĩa cùng mong muốn của các em về xây dựng tình bạn đẹp, xây dựng một môi trường học đường thân thiện, đoàn kết và đầy những niềm vui, tiếng cười.

Cũng tại buổi trải nghiệm, các em còn được giao lưu tiếng Anh với các thầy cô người nước ngoài đến từ trung tâm Anh ngữ Thống Nhất. Qua các trò chơi, các câu hỏi thú vị, các em được thể hiện khả năng nghe, nói tiếng Anh của mình, đồng thời cũng là dịp để các em thêm tự tin, mạnh dạn khi đứng trước đám đông. Với bộ trang phục ông già Noel thân thiện và cởi mở của thầy giáo, các em rất hứng thú với các trò chơi, em nào cũng cố gắng trả lời đúng để được nhận quà, những món quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

Các em hào hứng với các câu hỏi giao lưu tiếng Anh

Kết thúc chương trình là Liên hoan Vũ khúc tuổi thơ với màn biểu diễn của hơn 200 em đội viên khối 4. Mỗi đội thi lại có những màn biểu diễn mang nét riêng của đội mình, các em vừa được thể hiện những bài hát tiếng Anh, vừa được thể hiện những vũ điệu đẹp mắt, cá tính. Với yêu cầu số lượng tối thiểu là 20 thành viên, các em đã thể hiện được sự đoàn kết và tinh thần tập thể trong phần dự thi của chi đội mình.

Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; Sân chơi tiếng Anh và Liên hoan Vũ khúc tuổi thơ thực sự là một ngày hội với các em học sinh trường Tiểu học Song Mai, là sân chơi lành mạnh giúp các em được giao lưu, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Với những kiến thức mới mà các em được khám phá, những hoạt động trải nghiệm sáng tạo mà các em được hòa mình vào, chắc chắn sẽ mang lại niềm vui và sự ấn tượng sâu sắc trong mỗi em đội viên, nhi đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Văn nghệ chào mừng
 
 
Đồng diễn dân vũ 

 

Phần thi chào hỏi của chi đội 5E

 

Sôi nổi trong phần thi Cho bạn cho tôi
Sáng tạo và đầy tiếng cười trong phần thi Ước muốn của em
Giáo viên người Anh cùng học sinh tham gia trò chơi

 

Sôi động với các vũ điệu tiếng Anh

 

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên

Tác giả: Nguyễn Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 54
Tháng 01 : 2.308
Năm 2020 : 2.308