Friday, 26/02/2021 - 21:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Trường Tiểu học Song Mai tổ chức tuyên truyền luật trẻ em nhân kỉ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày lễ thường niên dành cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Và đây cũng là dịp để thể hiện tình yêu thương của các bậc cha mẹ, thầy cô và gia đình với các con nhân ngày lễ đặc biệt này.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi chính là thời điểm để mọi người nhận thức rõ hơn về vai trò của trẻ em đối với sự phát triển của xã hội nói chung. Những “búp trên cành”, những mầm non tương lai chính là một phần tài sản vô giá của gia đình, xã hội và các em sẽ là những người kế thừa, tiếp nối những hành trình cuộc sống của chính cha anh mình, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, viết tiếp các trang sử còn dang dở.

Ngoài phạm vi gia đình, trong toàn xã hội, toàn thế giới đây là ngày nhắc nhở mỗi chúng ta hãy mạnh mẽ đấu tranh để bảo vệ trẻ em trước tất cả những sự xâm hại không đáng có, đặc biệt là sự xâm hại về thể xác và tinh thần. Tạo cho các em một môi trường sống tốt nhất, sạch đẹp nhất và trang bị cho các em những hành trang quý báu nhất để các em vững tin vào đời. Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.và hôm nay khi lời hứa của Bác đã thành hiện thực dân tộc ta đã độc lập thì mỗi chúng ta, mỗi gia đình và toàn xã hội hãy cùng chung tay nuôi dưỡng nên những chồi non tương lai cho đất nước. Hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình, hãy nâng cánh ước mơ để các thế hệ trẻ có đủ nền tảng và bàn đạp để tiến lên xây dựng nên một thế giới tươi đẹp.

Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức tuyên truyền luật trẻ em năm 2016 tới toàn thể các em học sinh, đồng thời tổ chức các hoạt động chào mừng quốc tế thiếu nhi vào tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 1/6/2020. Hoạt động giúp các em nâng cao hiểu biết về quyền, nghĩa vụ của Thiếu nhi theo Luật trẻ em năm 2016. Đây cũng là dịp để thể hiện tình yêu thương của các bậc cha mẹ, thầy cô và gia đình với các con nhân ngày lễ đặc biệt này. 

Chương trình nhận được sự ủng hộ và tham gia  của rất nhiều các bậc PHHS. Đây sẽ là niềm vui và động lực cho các em phấn đấu hơn nữa để đạt được nhiều thành tích  cao trong học tập.

                      Một vài hình ảnh của hoạt động

 


 


 

 

Tin bài: Nguyễn Quốc Hưng - Phó hiệu trưởng

Tác giả: Nguyễn Quốc Hưng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 138
Hôm qua : 87
Tháng 02 : 1.864
Năm 2021 : 4.490