Friday, 18/06/2021 - 06:00|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG COVID-19! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Trường Tiểu học Song Mai tổ chức Ngày hội Tiếng Anh - Mỹ thuật - Vệ sinh nhà trường năm học 2020 - 2021

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, hôm nay, ngày 17/12/2020, trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức thành công Ngày hội Tiếng Anh – Mỹ thuật – Vệ sinh nhà trường, kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, hôm nay, ngày 17/12/2020, trường Tiểu học Song Mai đã tổ chức thành công Ngày hội Tiếng Anh – Mỹ thuật – Vệ sinh nhà trường, kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Toàn cảnh Ngày hội

Đến dự Ngày hội có Anh Nguyễn Tiến Thành – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Song Mai; Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng và các cán bộ chiến sĩ đại đội 29, trạm Viba; Cô Đinh Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ cán bộ, GV, NV và 1178 em học sinh trong toàn trường.

Đại biểu dự Ngày hội

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Mở đầu ngày hội, là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc và ý nghĩa của các bạn thiếu nhi trong CLB nghệ thuật Măng non thể hiện, mang đến cho ngày hội không khí rộn ràng, vui tươi và phấn khởi.

Văn nghệ chào mừng

Với mong muốn góp một phần công sức vào việc tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thái nhựa cho các em học sinh, trong ngày hội hôm nay các em đã được tham gia và nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường: thiết kế và trình diễn thời với chủ đề “Bảo vệ môi trường và  hành động của chúng ta”, trao giải Hội thi vẽ tranh chủ đề “Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp”; thu gom pin cũ, đổi rác thải tái chế lấy cây xanh. Mong rằng qua các chuỗi hoạt động này, sẽ giúp các em học sinh phần nào nhận thức được tác hại của việc sử dụng quá nhiều rác thải nhựa, việc cần thiết phải bảo vệ môi trường để giữ gìn “lá phổi xanh” của nhân loại khỏi những tác động xấu mà con người đang ngày ngày gây ra với môi trường. Từ đó cải thiện nhận thức và hành vi của các em học sinh trong toàn trường, để giữu gìn môi trường của chúng ta ngày càng sáng - xanh - sạch -đẹp.

Trình diễn thời trang

Cô Đinh Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng trao giải Nhất hội thi vẽ tranh chủ đề "Vì một môi trường xanh, sạch, đẹp" cho các em học sinh

Ban giám hiệu nhà trường trao tặng cây xanh cho các lớp

Cũng trong ngày hội, các em còn được tham gia chương trình Vũ khúc 1000 đồng. Đây là hoạt động nhằm gây dựng quỹ xây dựng công trình măng non cấp Liên đội, cấp thành phố, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021).

Các em học sinh tham gia Chương trình "Vũ khúc 1000 đồng"

Và chuỗi những hoạt động các em ấn tượng và hứng thú nhất, có lẽ là các hoạt động trải nghiệm ở các góc. Các em học sinh khối 1, 2 hào hứng với hoạt động tô tranh “Làm quen với tiếng Anh”. Mỗi bức tranh đều gắn với một từ tiếng Anh đơn giản, các em vừa được thể hiện khả năng hội họa của mình, vừa được biết tên gọi của con vật, đồ vật đó trong tiếng Anh.

Lớp 1A hào hứng với tác phẩm của mình

Các bạn học sinh khối 3 được tham gia hoạt động trải nghiệm Gấp chăn mà, quần áo. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ và nhiệt tình của các chú bộ đội thuộc đơn vị Đại đội 29, trạm Viba, các em học sinh đã biết các bước làm sao để gấp được chăn màn, quần áo gọn gàng, và đẹp mắt. Hình ảnh các em hào hứng tham gia trải nghiệm gấp chăn cùng các chú bộ đội, và thành quả sau khi thực hành thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Các em thích thú thực hành gấp chăn màn

Một hoạt động ý nghĩa nhân dịp chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam trong ngày hội hôm nay là hoạt động của cô và trò khối 4 với nội dung Thiết kế thiệp chúc mừng 22/12. Những lời chúc ý nghĩa, những tình cảm quý mến của các em học sinh được gửi gắm trong từng tấm thiệp đủ sắc màu, với nét sáng sạo và ngây thơ của tuổi học trò.

Say sưa sáng tạo

Sôi động nhất là hoạt động trò chơi tiếng Anh của học sinh khối 5. Các đội chơi thể hiện khả năng tiếng Anh và vốn từ vựng tiếng Anh của mình ở các chủ đề khác nhau. Nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực khác nhau và cũng rất nhiều từ gây nhiễu, nhưng các em học sinh đã đoàn kết và rất xuất sắc hoàn thành các phần thi của đội mình.

Trò chơi Đua thuyền trên cạn

Với chuỗi các hoạt động diễn ra trong ngày hội, không chỉ tạo cơ hội cho các em được nghe nói, trải nghiệm tiếng Anh, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ thông qua các hoạt động giao lưu, các trò chơi tiếng Anh, mà còn tạo ra một sân chơi bổ ích để các em được học hỏi và thể hiện năng khiếu hội họa của mình. Qua các hoạt động tuyên truyền, giúp nâng cao nhận thức, thái độ đúng của học sinh vệ sinh môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, rác thải từ pin cũ… Ngày hội là cơ hội để các em được trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống, rèn luyện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, chủ động, sáng tạo; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển nâng cao các tố chất, tiểm năng, sáng tạo của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống độc lập, biết quan tâm chia sẻ với người xung quanh.

Tin bài: Nguyễn Thị Duyên - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 06 : 1.182
Năm 2021 : 10.728