Friday, 18/06/2021 - 06:40|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG COVID-19! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Trường Tiểu học Song Mai tổ chức thành công hội nghị lựa chọn Sách giáo khoa lớp1và lớp 2 cho năm học 2021-2022.

Thực hiện theo Quyết định số 205/ QĐ-UBND ngày 09/03/02021 của UBND tỉnh Bắc Giang;  công văn số 256/SGDĐT ngày 12/03/2021 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn việc tổ chức đề xuất  lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022. Dựa trên những nguyên tắc và các tiêu chí  yêu cầu trong việc lựa chọn sách đề ra, chiều  ngày 18/03/2021 Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa Trường Tiểu học Song Mai TP Bắc Giang đã  tiến hành tổ chức hội nghị lựa chọn SGK lớp 1 và lớp 2 năm học 2021-2022.  Đến dự với hội nghịông Trịnh Văn Phong – hội trưởng hội CMHS; các đồng chí trong ban giám hiệu cùng  các đồng chí là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn của tổ 1và tổ 2 tham dự trong hội  đồng chọn sách giáo khoa của nhà trường.

Sau khi nghe  đồng chí Đinh Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường , Chủ tịch hội đồng lựa chọn sách công bố quyết định thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2 năm học 2021-2022 và đồng chí Thân Thị Nguyệt Thăng đại diện tổ 1 báo cáo tổng hợp các ý kiến đánh giá việc thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1 đã đưa vào giảng dạy trong  học kì 1 năm học  2020-2021 . Tiếp đó, hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Loan đại diện tổ 2 báo cáo đề xuất danh mục sách giáo khoa được lựa chọn cho năm học 2021-2022 của tổ chuyên môn. Các đồng chí có mặt trong hội đồng đã phát biểu phân tích  và thống nhất chung về các tiêu chí lựa chọn  sách  giáo khoa . Cụ thể  hội đồng tập trung vào  các  tiêu chí chính là: phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của nhà trường vì đây là những điều kiện phù hợp với đặc điểm kinh tế cũng như giáo dục của tỉnh.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hằng công bố quyết định thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa

Đồng chí Nguyễn Thị Loan đại diện tổ 2 báo cáo đề xuất danh mục sách giáo khoa được lựa chọn cho năm học 2021-2022

Bên cạnh việc nghiên cứu các tiêu chí phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương; nội dung SGK phù hợp với văn hóa, lịch sử, địa lý tạo cơ hội để nhà trường, tổ chuyên môn , giáo viên bổ sung những nội dung và hoạt động đặc thù thích hợp, sát với thực tế địa phương và phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện dạy và học của nhà trường thì nội dung SGK phải đảm bảo tính tích hợp kiến thức liên môn, giúp giáo viên có thể thực hiện dạy học tích hợp, gắn kết với thực tiễn cuộc sống của học sinh tại địa phương; tạo điều kiện để nhà trường, tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh phù hợp với kế hoạch và hoạt động giáo dục của nhà trường theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên khai thác và sử dụng các tư liệu, đồ dùng, trang thiết bị dạy học tại nhà trường đạt hiệu quả.

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa nghe tiêu chí lựa chọn sách cho năm học 2021-2022

Các đồng chí trong hội đồng nghiên cứu chọn các đầu sách trên phiếu cá nhân

Sau khi thống nhất các tiêu chí lựa chọn sách, hội đồng  tiến hành bỏ phiếu kín và đã lựa chọn được bộ sách giáo khoa lớp 2 cho năm học 2021-2022. Hy vọng  bộ sách  giáo khoa này sẽ là công cụ quan trọng  giúp thày và trò trường Tiểu học Song Mai hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ trong năm học tới.

Người viết: Nguyễn Quốc Hưng

Tác giả: Nguyễn Quốc Hưng