Wednesday, 28/09/2022 - 20:32|
TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP: "PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, THÔNG MINH"! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!

Trường Tiểu học Song Mai với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho học sinh.

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nhiệm vụ đặt ra hàng đầu trong các cộng đồng nói chung và trong trường học nói riêng. Công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm trường học luôn là hoạt động thường niên của các trường nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh ATTP, nhà trường đã đầu tư vào hệ thống nhà bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên của trường thường xuyên được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn. Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp một chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng ăn, phòng học; đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Các em học sinh xem tài liệu tuyên truyền về bữa ăn dinh dưỡng học đường

Để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, nhà trường đã yêu cầu công ty cung cấp suất ăn ký kết hợp đồng ràng buộc trách nhiệm với các đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng; có lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ; đội ngũ nhân viên nhà bếp đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh lồng ghép tuyên truyền cho các bậc cha mẹ ở các lớp như; treo tranh ảnh, áp-phích về vệ sinh ATTP tại các bảng tin, góc tuyên truyền của nhà trường,…để phụ huynh học sinh cùng có trách nhiệm quan tâm đến sức khỏe của học sinh.

Các phòng ăn bán trú luôn sạch sẽ, thoáng mát

Nhà trường luôn thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, trong các năm học vừa qua, nhà trường không để xảy ra bất cứ sai sót nào liên quan đến ATTP. Nhà trường luôn là nơi tin cậy để phụ huynh tin tưởng cho học sinh học và tham gia bán trú tại trường.

Tin bài: Đỗ Thị Thanh Tâm - TT tổ Văn phòng

Tác giả: Tổ 4 5
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.924
Năm 2022 : 15.473