Wednesday, 28/09/2022 - 19:15|

Trường Tiểu học Song Mai với công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2022 - 2023.

Thực hiện công văn số 314/GDĐT ngày 27 tháng 7 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tuyển sinh lớp 1 năm học 2022 - 2023, trường Tiểu học Song Mai đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2022 - 2023. Kết thúc kỳ tuyển sinh nhà trường đã tuyển được đủ số học sinh trong độ tuổi và biên chế vào 5 lớp 1.

Đối tượng tuyển sinh vào lớp 1 trường Tiểu học Song Mai năm học 2022-2023 là trẻ 06 tuổi (sinh năm 2016) thường trú tại địa bàn xã Song Mai. Hồ sơ dự tuyển gồm có: Giấy khai sinh (1 bản sao có dấu đỏ); Đơn xin học, đơn đăng kí ăn bán trú (nhà trường phát cho PH); Sổ theo dõi sức khỏe và học tập của trường mầm non; Sổ hộ khẩu photo (sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận cư trú); Photo thẻ BHYT, giấy xác nhận con hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, trẻ khuyết tật.Thời gian tuyển sinh: tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: từ ngày 01/8/2022 đến hết ngày 07/8/2022.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh. Nhà trường đã triển khai kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh cụ thể như sau: chủ động phối hợp với UBND xã trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn được phân công; thông báo công khai các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh; thông báo thời gian tuyển sinh trên cổng Thông tin Điện tử nhà trường. Tuyên  truyền, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS và cha mẹ HS chuẩn bị cho công tác triển khai tuyển sinh vào lớp 1; chuẩn bị  cơ sở vật chất;  thành lập Hội đồng tuyển sinh; tổ chức tiếp nhận hồ sơ của HS, thực hiện nghiêm túc quy định, quy trình tuyển sinh; phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trong thời gian tuyển sinh để hướng dẫn, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc, tạo thuận lợi cho HS và cha mẹ HS.

Kết thúc tuyển sinh, nhà trường sẽ lập danh sách học sinh báo cáo kết quả tuyển sinh với phòng GD&ĐT; công khai, kết quả kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng của phường, của trường, niêm yết tại trường và khu vực tuyển sinh (khi được phòng GD&ĐT TP phê duyệt).

Qua phản ánh của nhiều bậc phụ huynh học sinh khi đến đăng ký tuyển sinh những năm học trước, sự nhiệt tình, nhẹ nhàng hướng dẫn của các thành viên ban tuyển sinh trường Tiểu học Song Mai ngay từ buổi đầu tiên đến trường đã khiến cho phụ huynh hoàn toàn yên tâm tin tưởng giao con cho nhà trường dạy dỗ, đó cũng là điều mà Ban giám hiệu và đội ngũ thầy; cô giáo trường Tiểu học Song Mai tiếp tục phấn đấu trong năm học mới 2022-2023 này.

Một số hình ảnh về công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2022-2023:

Thông báo tuyển sinh lớp 1 được thông báo rộng rãi đến các nhóm zalo lớp, thông báo trên truyền thông của xã, thôn.

Bảng lớp ghi sẵn các giấy tờ chuẩn bị tuyển sinh cho PH tham khảo

Phụ huynh đến được tiếp đón và hoàn thiện các giấy tờ cần thiết

Tin bài: Nguyễn Thị Quý -GV lớp 1

Tác giả: Nguyễn Thị Quý