Friday, 25/09/2020 - 14:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Song Mai

Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2020-2021 trường Tiểu học Song Mai

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, Trường Tiểu học Song Mai long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, Trường Tiểu học Song Mai long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Nghi lễ Chào cờ

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Song Mai, các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện cô Nguyễn Thị Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và 1181 học sinh.

Đại biểu dự Lễ khai giảng 

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 1. Năm học mới trường Tiếu học Song Mai rất vinh dự được đón nhận 227 em học sinh lớp 1 đến từ các thôn, cụm trên địa bàn trong xã.

Hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1

Sau thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng, cô Nguyễn Thị Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Cô Nguyễn Thị Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Năm học 2019-2020 là năm học gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid 19, với sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò năm học đã kết thúc tốt đẹp, thầy và trò nhà trường vô cùng vui mừng khi đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Những kết quả các em đạt được chính là sự khẳng định vững chắc cho định hướng phát triển toàn diện, có chiều sâu và chú trọng đào tạo mũi nhọn của nhà trường.

Năm học 2020-2021 đã đến, năm học có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức: Đại dịch Covid vẫn đang diễn ra phức tạp, năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình SGK, GDPT mới đối với lớp 1. Với mục tiêu xây dựng nhà trường thành một trường chất lượng, thực chất, thày và trò trường TH Song Mai xác định thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm là: Kỷ cương - nề nếp, năng động - sáng tạo, chất lượng - hiệu quả; thực hiện tốt việc đổi mới sách giáo khoa, chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 1”. Với “nhiệm vụ kép”, vừa bảo đảm an toàn, phòng dịch cho GV&HS; vẫn phải thi đua dạy tốt học tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục học sinh, cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của nhà trường như ngày hôm nay.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi và rạo rực sau tiếng trống khai trường, nhà trường vui mừng nhận những bó hoa tươi thắm chúc mừng năm học mới từ các đoàn đại biểu đến dự buổi lễ.

Đồng chí Trần Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng 

Hoa chúc mừng của Hội CMHS nhà trường

Cũng nhân dịp này, để thể hiên sự quan tâm của các tổ chức, ban ngành đến công tác giáo dục của nhà trường, UBND, UBMTTQ xã Song Mai và công ty Bảo hiểm Dai-ichi Bắc Giang đã dành tặng những món quà vô cùng ý nghĩa cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trog nhà trường, tạo động lực cho các em cố gắng đến trường và tiếp tục vươn lên trong học tập.

Đồng chí Trần Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà cho các em học sinh nghèo

Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận quà của Công ty bảo hiểm Dai-ichi Bắc Giang

Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường Tiểu học Song Mai quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường Tiểu học Song Mai sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 33
Tháng 09 : 1.104
Năm 2020 : 13.896